Nếu mẹ thấy mình thường xuyên ở trong tâm trạng “có lỗi”, thấy dường như mình sai ở đâu đó rồi hoặc rất khó hài lòng với điều mình làm trong quá trình làm mẹ, thì mẹ thuộc nhóm Mẹ thường tự trách rồi đấy.

Người mẹ thường tự trách có thể được xem như người mẹ cô đơn nhất vì mẹ sợ bày tỏ những cảm xúc thật của mình. Sinh con và nuôi con thật ra là việc khó khăn hơn mẹ nghĩ và thậm chí đôi lúc mẹ không muốn lặp lại cảm giác này. Lần đầu gặp con, mẹ đã thấy có lỗi vì không cảm thấy tình yêu tràn ngập đến ngay lập tức, mẹ chỉ cảm thấy mệt mỏi, lạ lẫm và lúng túng. Và sau đó là chuỗi dài cảm xúc có lỗi. Có lỗi khi con không khoẻ. Có lỗi khi chính mình không cảm thấy thoải mái. Có lỗi khi mình vẫn phải thể hiện rằng mọi thứ đều tuyệt vời khi trong lòng rối bời. Dù có nỗ lực thế nào, mẹ vẫn thường cảm thấy hình như mình có gì đó sai, hình như mình chưa làm hết khả năng.

Tuy mẹ thường tự trách có rất ít thời gian thật sự tận hưởng hành trình làm mẹ nhưng mẹ vẫn có những thế mạnh tuyệt vời.

Vì mẹ thường xuyên phải đối mặt với cảm giác của bản thân nên mẹ có cơ hội quan sát chính mình nhiều hơn, từ đó có một sự trầm tĩnh đáng giá. Sự trầm tĩnh này giúp mẹ tránh được những cơn nóng giận bộc phát. Và đây cũng là một thử thách khiến mẹ được trui rèn “tính chiến đấu” trong hành trình làm mẹ.

Cảm giác tự trách mình chưa làm đủ tốt tmẹ thật sự muốn làm tốt hơn nữa bằng việc học hỏi, tìm hiểu nghiêm túc các kiến thức và kỹ năng làm mẹ. Mẹ sẽ không bị cuốn vào sự tự tin thái quá cũng như lơ là trong quá trình làm mẹ.

Mẹ thường tự trách sẽ thận trọng hơn trong mọi nhận định, quyết định của mình để chắc chắn mình không phạm sai lầm. Dù việc này tạo nên sự căng thẳng nhất định cho mẹ nhưng không thể phủ nhận sự cần thiết của nó cho hành trình làm mẹ.

Những điều có thể giúp

Mẹ thường tự trách hạnh phúc hơn

1

Hãy cứ là chính mình, mẹ đang có tâm thế làm mẹ lý tưởng nhất rồi. Đừng để những tác động bên ngoài khiến mẹ dao động âu lo.

2

Dành thời gian tham gia các hoạt động xã hội. Cân bằng không chỉ là giữa việc chăm sóc bản thân và con yêu. Mẹ cũng cần cảm thấy niềm vui trong việc đóng góp tích cực cho cộng đồng

3

Dành thời gian đọc sách hơn nữa. Đây là phương cách cực kì hiệu quả giúp giữ cân bằng tinh thần lâu dài.

Mẹ vui lòng điền thông tin để có cơ hội nhận được món quà đặc biệt này nhé!

Số điện thoại đã được sử dụng

Quà tặng mẹ sẽ đem lại cảm giác bất ngờ với một

bộ tặng phẩm
không được tiết lộ trước

với tiêu chí siêu cao cấp, cực kì tâm lý, trang trọng, thanh lịch và vô cùng hữu ích cho hành trình làm mẹ. Bộ tặng phẩm sẽ được thiết kế riêng, phù hợp với chân dung làm mẹ từ kết quả bài trắc nghiệm của mẹ.

ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ

Để có cơ hội nhận được món quà đặc biệt này, mẹ vui lòng Đồng ý với Thể lệ Tham gia Chương trình, hoàn thành bài trắc nghiệm, chia sẻ ở chế độ công khai và tag tên 3 người bạn của mình mẹ nhé!