Mẹ nhiều hoang mang rất dễ nhận biết bởi trong tâm trí mẹ là hàng trăm ngàn câu hỏi không ngừng bật ra trong suốt hành trình làm mẹ. Những câu hỏi này không phải vì tò mò mà vì cảm giác không chắc chắn. Mẹ luôn luôn cảm thấy có quá nhiều lựa chọn và trách nhiệm đặt nặng trên vai khi mình phải đưa ra quyết định.

Những câu hỏi thường có dạng thức như “Như vậy có phải bình thường không nhỉ?”, “Có đúng là con cần cái này không?”, “Quá nhiều? Hay quá ít?”, “Mình nên làm ngay hay để chút nữa hẳn làm?”. Mẹ luôn đứng giữa những lựa chọn và lo lắng không biết nên quyết định ra sao.

Mẹ thường xuyên ở trong trạng thái căng thẳng, từ lúc mang thai cho đến khi chăm sóc con, và dường như tâm trí không bao giờ được nghỉ ngơi. Mẹ tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ trong việc chăm sóc con, không ngừng tự chất vấn chính mình mọi thứ đã ổn chưa.

Rất khó có thể khiến cho mẹ nhiều hoang mang cảm thấy yên lòng. Nhưng mẹ đừng quá phiền lòng vì mình thuộc nhóm người mẹ này. Những đặc điểm trong tâm lý làm mẹ của mẹ có những mặt tích cực không thể phủ nhận.

Mẹ hiếm khi bị chểnh mảng trong việc chăm sóc bé yêu của mình. Vì mẹ đặt hoàn toàn tâm trí vào việc làm mẹ. Điều này sẽ giúp mẹ kỹ lưỡng hơn trước bất kì quyết định nào. Việc tự chất vấn bản thân khiến cho cơ hội mắc sai lầm ít đi rất nhiều.

Áp lực vô hình của mong muốn làm mọi thứ tốt hơn nữa giúp mẹ tìm hiểu kỹ càng, xem xét tỉ mỉ và đạt được chất lượng mọi việc cao hơn, từ việc chọn tã cho con đến cách cho con ăn, cho con ngủ, trò chuyện cùng con.

Quyết định nóng vội sẽ hiếm khi được đưa ra sau hàng loạt các câu hỏi tự chất vấn của mẹ. Đó cũng là khoảng thời gian đủ để xử lý các cơn cảm xúc cao trào. Mẹ có khả năng xem xét các khía cạnh khác nhau của vấn đề và trong một chừng mực nào đó, thấy được bức tranh chung.

Những điều có thể giúp

Mẹ nhiều hoang mang hạnh phúc hơn

1

Ngay khi những câu hỏi ập đến, mẹ hãy cố gắng trả lời từng câu hỏi một trước khi qua câu tiếp theo. Nói cách khác, mẹ hãy kéo giãn thời gian giữa các câu hỏi. Về bản chất, những câu hỏi liên tiếp là hệ quả của cơn cảm xúc dồn dập, khi “hoãn binh” được mẹ sẽ tìm thấy câu trả lời thấu đáo, và những câu hỏi tiếp theo sẽ tự ít dần đi

2

Mẹ nên lắng nghe, kết nối nhiều hơn với những người mẹ có tính cách cân bằng, bình tĩnh hoặc các chuyên gia có phong cách nhẹ nhàng, thư giãn. Những nguồn năng lượng êm dịu này sẽ có tác dụng giảm bớt sự lo âu trong mẹ.

3

Tham gia các hoạt động yoga, thiền cũng là cách rất hiệu quả để tâm trí mẹ có thể được nghỉ ngơi.

Mẹ vui lòng điền thông tin để có cơ hội nhận được món quà đặc biệt này nhé!

Số điện thoại đã được sử dụng

Quà tặng mẹ sẽ đem lại cảm giác bất ngờ với một

bộ tặng phẩm
không được tiết lộ trước

với tiêu chí siêu cao cấp, cực kì tâm lý, trang trọng, thanh lịch và vô cùng hữu ích cho hành trình làm mẹ. Bộ tặng phẩm sẽ được thiết kế riêng, phù hợp với chân dung làm mẹ từ kết quả bài trắc nghiệm của mẹ.

ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ

Để có cơ hội nhận được món quà đặc biệt này, mẹ vui lòng Đồng ý với Thể lệ Tham gia Chương trình, hoàn thành bài trắc nghiệm, chia sẻ ở chế độ công khai và tag tên 3 người bạn của mình mẹ nhé!