Mẹ không ổn định dường như là mẫu người mẹ trái ngược với Mẹ chuẩn tự nhiên. Ngay từ khi biết sự xuất hiện của con, mẹ đã có những cảm xúc thất thường, đôi lúc mẹ thấy hạnh phúc, nhưng cũng thường khi mẹ thấy mình không phù hợp với việc làm mẹ. Vì bản năng làm mẹ không đến với mẹ một cách dễ dàng như đối với mẹ chuẩn tự nhiên. Mẹ không ngay lập tức quen với nhịp sống và những thay đổi quá lớn khi có con.

Có lẽ mẹ đã mong đợi mình sẽ trở thành mẹ chuẩn tự nhiên nên có phần thất vọng vì nhận ra các đặc điểm của mình không giống mẹ chuẩn tự nhiên. Mẹ cảm thấy mọi việc với mình đều là thử thách to lớn. Nhưng mẹ biết không, điều này hết sức phổ biến và nhóm mẹ không ổn định chiếm tỉ lệ lớn hơn mẹ nghĩ rất nhiều.

Đa số mẹ không ổn định vốn là người phụ nữ tự tin, năng động, có ý thức cao trong việc nâng niu, gìn giữ vóc dáng, sức khoẻ và vẻ đẹp của bản thân, có đời sống xã hội phong phú. Vì vậy sự thay đổi lớn trong lịch sinh hoạt hàng ngày có thể khiến mẹ bị xáo trộn, mệt mỏi, từ đó dẫn đến cảm giác đây là cuộc sống mình không thuộc về. Tuy vậy, mẹ không ổn định có nhiều ưu thế hơn mình nghĩ. Những điểm mạnh này sẽ giúp mẹ trở thành người mẹ tốt.

Mẹ sẽ không lấy lí do bận rộn hay mệt mỏi mà bỏ qua những thói quen chăm sóc cho vẻ ngoài hay sức khoẻ của bản thân, cũng như việc tách mình ra khỏi đời sống xã hội. Mẹ không bị cuốn vào việc làm mẹ đến mức quên đi niềm vui và sở thích của cá nhân mình. Điều này không những giúp mẹ giảm stress hiệu quả mà còn là một yếu tố vô cùng tích cực trong việc nuôi dạy con. Nguồn năng lượng và cách sống quý trọng bản thân là một trong những nền tảng quan trọng hàng đầu để xây dựng sự tự tin cho trẻ.

Khởi đầu không suôn sẻ khiến khả năng đối với thử thách của mẹ không ổn định tăng cao đáng kể. Mẹ lúng túng với việc cho bú hay thay tã ư? Không sao, mẹ vẫn hoàn toàn có thể là một huấn luyện viên cực đỉnh trong việc dạy con ngồi bô hay tất cả những việc khác khi con qua mốc sơ sinh.

Vì mẹ không ổn định có tâm trạng thất thường nên mẹ không ngại nhờ đến sự hỗ trợ của người thân hoặc những người có khả năng những khi mình cần. Điều này tưởng chừng như việc ai cũng làm được nhưng trong thực tế, có những người mẹ quá gắng sức hay khó tin tưởng người khác nên không kêu gọi giúp đỡ, dẫn đến giảm kỹ năng nhờ “cứu viện” lúc cấp bách.

Những điều có thể giúp

Mẹ không ổn định hạnh phúc hơn

1

Đầu tiên và trên hết, hãy chấp nhận và yêu quý đặc tính làm mẹ của mình, như cách mẹ vẫn yêu quý bản thân. Mẹ hãy nhớ rằng kể cả Mẹ chuẩn tự nhiên cũng vẫn có nhiều thứ phải học và làm quen. Vì vậy, mẹ không cần phải so sánh mình với các mẹ khác, cứ cho mình thời gian và kiên nhẫn đi từng bước.

2

Cho phép mình có thời gian thoải mái cho bản thân, đừng cố ép mình làm mẹ “kiểu mẫu”. Khi bản thân đã được thư giãn, mẹ sẽ cảm thấy việc làm mẹ nhẹ nhàng hơn.

3

Dành nhiều thời gian để chơi đùa cùng con. Niềm hạnh phúc khi ở bên con sẽ trở thành sự gắn kết mạnh mẽ một cách tự nhiên nhất.

Mẹ vui lòng điền thông tin để có cơ hội nhận được món quà đặc biệt này nhé!

Số điện thoại đã được sử dụng

Quà tặng mẹ sẽ đem lại cảm giác bất ngờ với một

bộ tặng phẩm
không được tiết lộ trước

với tiêu chí siêu cao cấp, cực kì tâm lý, trang trọng, thanh lịch và vô cùng hữu ích cho hành trình làm mẹ. Bộ tặng phẩm sẽ được thiết kế riêng, phù hợp với chân dung làm mẹ từ kết quả bài trắc nghiệm của mẹ.

ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ

Để có cơ hội nhận được món quà đặc biệt này, mẹ vui lòng Đồng ý với Thể lệ Tham gia Chương trình, hoàn thành bài trắc nghiệm, chia sẻ ở chế độ công khai và tag tên 3 người bạn của mình mẹ nhé!