Mẹ chuẩn tự nhiên là một món quà cực kì đáng giá mà cuộc sống có thể tặng cho một người mẹ. Vì nếu mẹ có những đặc điểm của một người mẹ chuẩn tự nhiên, hành trình làm mẹ đã có khởi đầu nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Mẹ chuẩn tự nhiên là chân dung được phác hoạ trong hầu hết các quyển sách, các video, các biển quảng cáo...và trong cả mong đợi của đa số mọi người.

Đây là người mẹ ngay lập tức được kích hoạt bản năng làm mẹ khi trông thấy sinh linh bé bỏng, hãy còn đỏ hỏn với làn da nhăn, mẹ đã thấy một tình yêu vô điều kiện dạt dào. Mẹ dường như sinh ra là để làm mẹ, là để cho giây phút nâng niu con trong tay, cho con bú, thay tã cho con. Mọi thứ mẹ làm đều suôn sẻ, như mẹ đã biết cách làm những việc này từ trong tư chất. Mẹ thoải mái, ôn hoà và tràn đầy âu yếm với con. Ngay từ khoảnh khắc gặp con, mẹ đã cảm thấy vô cùng sẵn sàng trước những nhiệm vụ làm mẹ đang đợi phía trước với một sự tự tin vô cùng ổn định.

Nhưng là một người mẹ chuẩn tự nhiên không có nghĩa mẹ chỉ hoàn toàn có ưu điểm. Vẫn sẽ có một số điều mẹ cần chú ý để hành trình làm mẹ được tốt nhất.

Việc khởi đầu quá suôn sẻ và tự nhiên khiến mẹ không tránh khỏi cảm giác quá tự tin vào chính mình, đến mức mẹ sẽ dễ thấy mất kiên nhẫn và khó thông cảm với những ai không có thiên tính ấy. Điều này có thể gây nên những muộn phiền và mâu thuẫn không đáng có cho các mối quan hệ quanh mẹ.

Mẹ chuẩn tự nhiên giống như người dong buồm trên mặt hồ phẳng lặng ngay từ đầu nên khi thuyền đến chỗ nước xoáy, mẹ sẽ bị chới với do tâm lý không được chuẩn bị trước

Với sự kết nối hoàn hảo ngay từ những giây phút đầu tiên khi con xuất hiện, mẹ chuẩn tự nhiên thường đặt mọi ưu tiên trong cuộc sống xoay quanh con, một cách hoàn toàn tự nhiên. Điều này có thể dẫn đến việc mẹ không để tâm đầy đủ đến nhu cầu của bản thân cũng như tạo nên sự tập trung quá mức vào con.

Những điều có thể giúp

mẹ chuẩn tự nhiên hạnh phúc hơn

1

Chia sẻ suy nghĩ và cách thức làm mẹ của mình để tăng thêm nguồn cảm hứng và kinh nghiệm hữu ích cho những người mẹ khác, từ đó tăng thêm cơ hội lắng nghe và thấu hiểu những người có cảm giác khác mình. Mẹ có thể chia sẻ trên mạng xã hội, trên các diễn đàn hoặc ngay trong nhóm bạn bè, đồng nghiệp của mình khi có dịp thích hợp.

2

Khi gặp thử thách, mẹ tránh hoảng hốt với suy nghĩ “vì sao mọi thứ đang suôn sẻ mà lại ra thế này?”, thay vào đó, mẹ hãy dùng suy nghĩ này làm “thần chú”: “Việc này xảy ra là hết sức tự nhiên!”. Đúng vậy, nếu như mẹ cảm nhận bản năng làm mẹ của mình tự nhiên như thế nào, thì việc khó khăn xuất hiện trong hành trình làm mẹ cũng tự nhiên như thế. Và một người mẹ chuẩn tự nhiên không là ngoại lệ của quy luật này.

3

Mẹ hãy tạo cho mình những khoảng thời gian dành riêng cho bản thân và tâm trí hoàn toàn hướng vào chính mình. Mẹ có thể chọn một số workshop vài tiếng đồng hồ liên quan đến sở thích của mẹ, hoặc tập một nhạc cụ hay đơn giản là buổi tán gẫu với bạn bè về các chủ đề “không bỉm sữa”. Mẹ yên tâm, những việc này không có nghĩa mẹ xao nhãng tình yêu đối với con chút nào, mặt khác chính là sự tái tạo cân bằng, giúp mẹ giàu năng lượng hơn trên hành trình làm mẹ.

Mẹ vui lòng điền thông tin để có cơ hội nhận được món quà đặc biệt này nhé!

Số điện thoại đã được sử dụng

Quà tặng mẹ sẽ đem lại cảm giác bất ngờ với một

bộ tặng phẩm
không được tiết lộ trước

với tiêu chí siêu cao cấp, cực kì tâm lý, trang trọng, thanh lịch và vô cùng hữu ích cho hành trình làm mẹ. Bộ tặng phẩm sẽ được thiết kế riêng, phù hợp với chân dung làm mẹ từ kết quả bài trắc nghiệm của mẹ.

ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ

Để có cơ hội nhận được món quà đặc biệt này, mẹ vui lòng Đồng ý với Thể lệ Tham gia Chương trình, hoàn thành bài trắc nghiệm, chia sẻ ở chế độ công khai và tag tên 3 người bạn của mình mẹ nhé!