Bí quyết hay
cho mẹ

Giúp mẹ cân bằng thời gian chăm con và làm việc

17/03/2019

Moony xin được mách mẹ một số gợi ý sau đây để giúp mẹ có thể vừa làm việc tốt, vừa dễ dàng chăm sóc bé

1. Xây dựng những thói quen sinh hoạt thông minh cho bé yêu

Việc hỗ trợ bé sinh hoạt theo một nếp cố định, nhất quán trước khi quay lại làm việc sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức. Một khi bé đã quen nếp, bạn sẽ dễ dàng sắp xếp được lịch trình làm việc của bản thân, cũng như dự đoán trước được những sự kiện có thể xảy ra và có sự chuẩn bị chu đáo. Đây là việc đầu tiên bạn nên làm nếu muốn có thời gian làm việc và chăm con chất lượng, mà vẫn có thể chăm sóc cho bản thân mình.

Ngoài ra, mẹ cũng nên tìm hiểu và lựa chọn những sản phẩm để giúp tiết kiệm thời gian chăm sóc bé như sử dụng các loại bỉm, tã thấm hút tốt, bề mặt mềm mịn, có thiết kế chống tràn để giúp bé luôn thoải mái vận động, mẹ yên tâm rằng con yêu của mình sẽ không bị hăm và không mất nhiều thời gian thay bỉm cho bé vì sợ bé bị ẩm ướt. Hay tìm ra loại bình thích hợp để tập cho bé ti bình hiệu quả từ sớm, có như thế thì mẹ mới yên tâm làm việc mà không phải lo rằng bé yêu ở nhà bị đói vì không chịu bú bình hay mẹ phải vội vàng gác lại công việc để về nhà cho bé bú.

2. Thiết kế thời gian biểu hợp lí

Đây là điều mẹ nên làm song song với việc cho bé sinh hoạt theo một nếp cố định và lành mạnh. Việc thiết kế thời gian biểu theo tuần sẽ giúp mẹ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, vì bạn sẽ bao quát được những việc mình cần làm trong một tuần, từ đó định hình được khối lượng công việc trong tuần đó. Khi đã định hình được những việc cần làm và ưu tiên, mẹ có thể phân chia thời gian một cách hợp lý.

Nếu em bé được sinh hoạt theo nếp cố định ngay từ nhỏ, thì việc lập ra một thời gian biểu phù hợp là điều rất dễ dàng và tiết kiệm thời gian.

3. Lựa chọn thời điểm thích hợp để quay trở lại công việc

Nếu công việc của bạn không đòi hỏi sự cứng nhắc về thời gian và nếu được cấp trên tạo điều kiện, bạn có thể dần dần làm quen lại với guồng quay bận rộn như sắp xếp để làm việc 1-2 tiếng/ngày khi em bé đang ngủ hoặc có người chăm sóc và bạn đã hồi phục sức khỏe hoàn toàn. Sau đó tăng dần thời gian lên nửa ngày và toàn thời gian khi bạn đã sẵn sàng. Trong lúc tăng dần khối lượng công việc, mẹ có thể điều chỉnh thời gian và nhịp sinh hoạt của gia đình sao cho phù hợp.

Bên việc “tự nỗ lực cánh sinh” với các phương pháp trên, bạn còn có thể nhờ đến sự trợ giúp của những thiết bị công nghệ xung quanh cũng như người thân để đảm bảo cân bằng công việc và chăm con. Để biết thêm chi tiết về các phương pháp này, các bạn vào đây nhé!

25/02/2020

Ở bài này, Na sẽ đề cập đến một chứng thường gặp đối với phụ nữ sau sinh, đó là nổi mề đay. Khi mới sinh Bắp xong, Na bị nổi mề đay rất nhiều, vừa mất thẩm mỹ mà lại cực kỳ khó chịu bởi vì không được gãi mặc dù rất ngứa và phải kiêng nước kiêng gió.

25/02/2020

Từ hồi mang bầu Bắp, Hana không hề bị đau lưng và bí quyết thì lại đơn giản vô cùng, quan trọng là phải có kiên trì và quyết tâm. Muốn không bị đau xương khớp, các bạn chỉ cần ăn uống đúng cách và thương xuyên duy trì tập luyện, thậm chí đến những ngày cuối cùng của thai kì, các bạn vẫn có thể tập luyện những bài tập phù hợp như Na đấy.

25/02/2020

Nếu đối với dân văn phòng, mỡ bụng là nỗi ám ảnh, thì đối với mẹ sau sinh, ngoài mỡ bụng, một lớp mỡ khác cũng khiến các mẹ sợ hãi không kém chính là mỡ lưng. Vậy thì làm sao để đuổi bọn mỡ lưng đáng ghét ấy đi khỏi cơ thể, cách duy nhất chính là ăn uống điều độ và chăm chỉ tập luyện thôi ^^

25/02/2020

Hồi bầu Bắp, mình đã tìm hiểu những sản phẩm tốt cho trí não trẻ và bổ sung ngay và luôn trong thực đơn hàng ngày của Bắp. Mà trộm vía 3 tháng sau trí nhớ của chính Hana cũng được cải thiện nhiều luôn đấy mọi người ạ.

13/02/2020

Thiên thần nhỏ ra đời là khi hai người yêu nhau được “đổi đời”. Từ đời hai vợ chồng son thành đời làm cha mẹ. Hạnh phúc nhiều hơn, gắn bó nhiều hơn nhưng cũng thử thách nhiều hơn.Mẹ băn khoăn có cách nào để giữ tình cảm vợ chồng vẫn ấm áp trước thay đổi lớn lao khi con ra đời? Nếu quan tâm đúng những điều cốt lõi sau, mẹ hoàn toàn có thể giữ được ngọn lửa yêu thương giữa hai người.

13/01/2020

Ngày nay, có rất nhiều ông bố bà mẹ trẻ quan tâm và tìm tòi về các phương pháp chăm sóc và nuôi dạy con hiệu quả nhất, tuy nhiên, việc tiếp cận với càng nhiều kiến thức làm cha mẹ của các quốc gia trên khắp thế giới càng khiến các bậc phụ huynh hoang mang và bối rối.

X

Mẹ vui lòng điền thông tin email, mật khẩu mới sẽ được gửi trong giây lát:

Email của Mẹ:
{{ errors.first('Email') }}
{{ message }}
Loading
X

Vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng

OK
X

Đặt lại mật khẩu:

Mật khẩu mới:
{{ errors.first('Mật khẩu mới')}}
Nhập lại mật khẩu mới:
{{ errors.first('Xác nhận mật khẩu')}}
{{ message }}
Xác nhận
X