Bí quyết hay
cho mẹ

CÁC BÀI TẬP CHO BẮP TAY THON GỌN

13/01/2020


LỢI ÍCH CỦA VIỆC TẬP BẮP TAY

Việc luyện tập bắp tay mỗi ngày sẽ mang lại những lợi ích tốt cho mẹ như:

- Tăng sự tự tin. Không chỉ tự tin vì mình đẹp mà còn tự tin vì mình sống khoẻ nữa. Một người phụ nữ biết quan tâm đến cơ thể và sức khỏe của mình đúng chuẩn là hình ảnh người phụ nữ hiện đại rồi. 

- Thỏa sức matching với từng kiểu dáng trang phục bạn mong muốn.

- Tăng cường sức khoẻ. Ngoài việc đẹp ra, tập luyện đem lại sức khoẻ cho bạn là điều chắc chắn. Mình sẽ nâng được các vật nặng mà trước đây mình chưa bao giờ nghĩ mình có thể gồng gánh, và, có thể bồng bế bé yêu thật lâu hơn nữa. 

Điều rõ ràng nhất mà chị em mình có thể nhận thấy đó là khi chúng ta tập luyện, tự bản thân sẽ chú ý hơn đến chế độ ăn lành mạnh đủ dưỡng chất, ngủ đủ giấc, cải thiện được cả sức khoẻ vật chất lẫn tinh thần!

NHỮNG NHÓM CƠ CẦN TẬP

Đâu là những nhóm cơ cơ bản mà mình cần tập?

👉Bắp tay trước

👉Bắp tay sau

👉Cơ bả vai

Khi khoẻ những nhóm cơ này rồi, chúng cũng sẽ hộ trợ các mẹ rất nhiều khi tập các nhóm cơ to, ví dụ như tập ngực hay tập lưng. Đơn cử như bài chống đẩy chẳng hạn, tay khoẻ sẽ giúp đỡ cho bài chống đẩy của mẹ trở nên thập dễ dàng. 

GỢI Ý CÁC BÀI TẬP

Dưới đây là gợi ý một số bài tập tay đơn giản dành cho mẹ:

  • Bài tập 1: Xoay tay: 

Mọi người dang thẳng hai tay sang hai bên, xoay tay theo chiều kim đồng hồ khoảng 40 giây, sau đó làm ngược lại (ngược chiều kim đồng hồ)
 Nhìn thì dễ dàng nhưng nhanh mỏi lắm đó nha.

  • Bài tập 2: Nhấp tay:

Hai tay nắm vào nhau, để sát hai cẳng tay trước mặt như hình. Nhấp tay lên xuống, chú ý cần để sát hai cẳng tay vào nhau, mỏi thì mới có tác dụng được.

  • Bài tập 3: Chống đẩy ngửa

Ngửa người ra, tay chống về phía sau và bắt đầu chống đẩy ngửa. Chú ý thẳng lưng, đừng vì mỏi mà cong lưng nhé!

  • Bài tập 4: Chống đẩy

Ở tư thế Plank, hai tay chống vuông góc với sàn. Chú ý khi xuống hít vào, khi lên (khi dùng lực) thì thở ra. Vẫn cần thẳng lưng, gồng cả ngực cả core khi lên nhé. Bạn nào còn yếu chưa chống đẩy được thì chống gối hoặc chống đẩy dốc cho nhẹ hơn nhé. Quan trọng nhất ở bài chống đẩy vẫn là hít thở, khi xuống hít sâu rồi bật lên luôn, lúc bật thì nín thở, lên mới thở hẳn ra nha.

 

Đó là 4 bài tập đơn giản mà mẹ có thể tập được mọi lúc mọi nơi. Hãy nhớ tập chăm chỉ để bắp tay săn chắc khoẻ mạnh không còn là mơ ước nữa nhé, bởi không gì là không thể cả! 


Hana Giang Anh

Powered by Froala Editor

25/02/2020

Ở bài này, Na sẽ đề cập đến một chứng thường gặp đối với phụ nữ sau sinh, đó là nổi mề đay. Khi mới sinh Bắp xong, Na bị nổi mề đay rất nhiều, vừa mất thẩm mỹ mà lại cực kỳ khó chịu bởi vì không được gãi mặc dù rất ngứa và phải kiêng nước kiêng gió.

25/02/2020

Từ hồi mang bầu Bắp, Hana không hề bị đau lưng và bí quyết thì lại đơn giản vô cùng, quan trọng là phải có kiên trì và quyết tâm. Muốn không bị đau xương khớp, các bạn chỉ cần ăn uống đúng cách và thương xuyên duy trì tập luyện, thậm chí đến những ngày cuối cùng của thai kì, các bạn vẫn có thể tập luyện những bài tập phù hợp như Na đấy.

25/02/2020

Nếu đối với dân văn phòng, mỡ bụng là nỗi ám ảnh, thì đối với mẹ sau sinh, ngoài mỡ bụng, một lớp mỡ khác cũng khiến các mẹ sợ hãi không kém chính là mỡ lưng. Vậy thì làm sao để đuổi bọn mỡ lưng đáng ghét ấy đi khỏi cơ thể, cách duy nhất chính là ăn uống điều độ và chăm chỉ tập luyện thôi ^^

25/02/2020

Hồi bầu Bắp, mình đã tìm hiểu những sản phẩm tốt cho trí não trẻ và bổ sung ngay và luôn trong thực đơn hàng ngày của Bắp. Mà trộm vía 3 tháng sau trí nhớ của chính Hana cũng được cải thiện nhiều luôn đấy mọi người ạ.

13/02/2020

Thiên thần nhỏ ra đời là khi hai người yêu nhau được “đổi đời”. Từ đời hai vợ chồng son thành đời làm cha mẹ. Hạnh phúc nhiều hơn, gắn bó nhiều hơn nhưng cũng thử thách nhiều hơn.Mẹ băn khoăn có cách nào để giữ tình cảm vợ chồng vẫn ấm áp trước thay đổi lớn lao khi con ra đời? Nếu quan tâm đúng những điều cốt lõi sau, mẹ hoàn toàn có thể giữ được ngọn lửa yêu thương giữa hai người.

13/01/2020

Ngày nay, có rất nhiều ông bố bà mẹ trẻ quan tâm và tìm tòi về các phương pháp chăm sóc và nuôi dạy con hiệu quả nhất, tuy nhiên, việc tiếp cận với càng nhiều kiến thức làm cha mẹ của các quốc gia trên khắp thế giới càng khiến các bậc phụ huynh hoang mang và bối rối.

X

Mẹ vui lòng điền thông tin email, mật khẩu mới sẽ được gửi trong giây lát:

Email của Mẹ:
{{ errors.first('Email') }}
{{ message }}
Loading
X

Vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng

OK
X

Đặt lại mật khẩu:

Mật khẩu mới:
{{ errors.first('Mật khẩu mới')}}
Nhập lại mật khẩu mới:
{{ errors.first('Xác nhận mật khẩu')}}
{{ message }}
Xác nhận
X